Khó có thể cưỡng lại 10 món ăn đặc sản tại Đà Nẵng khi bạn ghé thăm nơi này. Đã bao giờ bạn dừng chân đến mảnh đất này hay chưa? Nếu đã đến thì đừng quên thử những món ăn ngon nức tiếng ở thành phố này. Khai thác mảnh ghép ẩm thực hấp dẫn nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn muốn ghé thăm nơi này ngay tức khắc. Hãy cùng chúng tôi điểm nhanh qua top 10 món ăn đặc sản Đà Nẵngđược đánh giá “ăn là ghiền”
Nhiều người du lịch đến đây thừa nhận say lòng bởi cảnh sắc và nền ẩm thực đặc sắc nơi đây. Do đó, ngày càng đông khách du lịch về đây như đi trẩy hội hằng năm. Chẳng mĩ miều hoa lá như Sài Thành, mà lại rất mộc mạc, dân dã, như chính cái tình người nơi đây vậy.
Vì vậy, thành phố Đà Nẵng nhận được nhiều cái ôm nồng cháy của lòng người khi dừng chân lại. Dưới đây là danh sách 10 món đặc sản ngon nhức nhối phải thử khi đến với thành phố xinh đẹp này nhé:
1. Mì quảng
Đến Miền Trung yêu dấu mà không thưởng thức mì quảng thì quả là thiếu sót trầm trọng đấy. Mì Quảng đã trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực đặc sắc của dải đất Quảng Nam- Đà Nẵng từ bao đời nay. Sợi mì trắng và dài được chế biến với nhiều công thức nước dùng khác nhau. Có nhiều loại mì cho bạn chọn lựa như mì gà, mì sườn non, mì tôm thịt… nhưng chung quy hương vị tô mì quảng vẫn luôn giữ được sự đậm đà tình người nơi đây. Nhìn tô mì quảng đa sắc màu làm sao cưỡng nổi, nào là màu trắng của mì, màu đỏ của tôm hay vàng của gà, của đậu phộng, màu xanh xanh của rau sống… thật khó để kiềm lòng phải không?
2. Món gỏi cá Nam Ô
Một món gỏi sở hữu công thức riêng độc đáo rất dễ gây nghiện – đây là món ruột các tín đồ ưa đồ sống. Được làm từ thành phần cá tươi nguyên chất như các mòi, các cơm, cá tớp… nhưng món gỏi ngon đúng hạng nhất thường được làm từ cá trích. Dù được làm từ cá nào đi chăng nữa thì cá luôn được ướp kĩ càng với gia vị nên không hề có mùi tanh, chỉ cần cắn một phát là tan chảy con tim. Đã đến đây thì đừng quên thưởng thức hương vị này.
3. Bún chả cá
Không phải tự dưng mà bún chả cá được liệt kê vào danh sách top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng. Không còn là món ăn xa lạ với người dân miền Trung, tuy nhiên để thưởng thức hương vị thật đặc biệt thì hãy đến với Đà Nẵng.
Tô bún chả cá nghi ngút khói với màu sắc bắt mắt khiến bạn chỉ muốn xì xụp ngay và liền. Với vị ngọt thanh của rau củ quả quyện cùng với vị béo của chả cá, vị đậm đà của nước lèo và hấp dẫn bởi hương thơm của hành ngò… khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa khen ngon khi ném ngụm nước .
Có nhiều quán bún chả cá bạn có thể bắt gặp trên đường, nhưng nếu được thì hãy ghé đến các gian nổi tiếng trên đường Hoàng Diệu, đường Hùng Vương hay đường Trần Cao Vân để thưởng thức.
4. Món bánh tráng thịt heo
Với những nguyên liệu được chọn lựa kĩ càng từ thịt heo cho đến nước chấm, rau sống… cho nên món ăn này vô cùng bắt khách. Đặc biệt chỉ cần nhìn nước chấm của món này là bạn sẽ muốn bay vào ăn ngay mà thôi.
Các giai đoạn chế biến không quá cầu kì, rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi cho nên bánh tráng quấn thịt heo rất được ưa chuộng dù ở mùa nào. Nhìn dĩa thịt heo nạc cùng với một mớ rau sống tươi xanh với nhiều loại rau hấp dẫn, và chén mắm nêm thơm lừng… chỉ là cảm thấy bụng đói cồn cào lên mà thôi. Vì vậy, khi đi du lịch ở Đà Nẵng thì đừng quên thử món ăn trứ danh này nhé!
5. Top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng: Bánh xèo
Được tạo ra với kích cỡ không quá lớn cũng không quá nhỏ nhưng được đánh giá rất vừa mồm. Hương vị bánh xèo đã trở thành một món ăn mang linh hồn của thành phố Đà Nẵng. Du lịch vào mùa trời se lạnh mà cùng lũ bạn la cà trên mấy hàng bánh xèo hun hút này thì hết chỗ mê, sẽ bị cuốn hút ngay dù bụng chưa đói.
Được làm từ bột gạo xay cùng với nhân từ tôm sống, thịt heo và giá đỗ tươi, đem đúc trên chảo nóng xôi. Cho ra những cái bánh xèo vàng giòn nhìn là đã thích, bánh ăn kèm với rau sống và nước chấm pha chế từ đậu phộng và gan heo, có thêm bánh lề, bảo đảm ăn là ghiền luôn không cần nói.
6. Món bánh bèo
Đã đặt chân đến xứ Đà Nẵng mà không thử món bánh bèo là điều quá ư thiệt thòi. Một món bánh dân giã gắn bó với cuộc sống của người dân nơi đây và gây thương nhớ cho du khách gần xa khi tìm đến. Có các loại bánh bèo tai, bánh bèo chén mà du khách có thể chọn lựa, và tất cả đều được điểm xuyến bằng phần nhân thật hấp dẫn ở bên trên.
7. Top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng: Bê thui cầu Mống
Đây là món đặc sản ở Đà Nẵng nên dùng thử để cảm nhận mùi vị hương thơm nồng nàn từ món ăn. Độ nổi tiếng của món này cũng không hề thua kém mì quảng hay là bánh xèo. Món bê thui có nhiều nơi, nhưng nó nổi tiếng nhất vẫn là bê thui Cầu Mống.
Bạn biết không, để cho ra đời món bê thui hảo hạng này, thì đó là cả một bí kíp mà khó nơi nào có được trong quá trình chế biến. Miếng thịt bê khi được lấy ra khỏi lò thì hai phần thịt tái phải được chín tới độ rõ rệt, và tất nhiên phần da phải chín nhưng vẫn giữ độ trong suốt.
Nằm trong danh sách top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng là bởi hương vị đậm đà của mắm để chấm bê thui. Là loại mắm hảo hạng, được tinh chế từ mắm cá nguyên con, pha với ớt tỏi chuẩn tỉ lệ cực ngon, còn rau thì hấp dẫn khỏi bàn rồi. Quấn một miếng bê thui, nhấp 1 ngụm bia cùng bạn bè là tan chảy con tim ngay.
8. Chè xoa xoa hạt lựu
Nếu như bạn là người hảo món ăn ngọt thì chè xoa xoa hạt lựu là món ăn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức mà không tạt quán chè xoa xoa hạt lựu chén cho mát bụng thì thật là phí. Một thức uống ngon ngọt, mát lành đến ngây ngất với nguyên liệu xoa xoa, hạt lựu chế biến từ bột lọc, thạch đen xuất xứ từ lá cây mát trên rừng cùng với nước cốt dừa nguyên chất…hòa quyện thì còn gì bằng.
9. Ốc hút
Top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng thì phải kể đến món ốc hút của người dân nơi đây. Nó nằm trong danh sách món ăn vặt khiến giới trẻ sốt rần rần. Món ốc hút cay nồng thơm phức sả ớt nhìn rất khó cưỡng, cách chế biến không quá kì công nhưng cho ra đời món ốc đậm đà mê li, chỉ cần ăn là ghiền ngay.
10. Mít trộn
Bạn đã bao giờ thưởng thức món mít trộn ở miền đất này hay chưa? Chắc rằng những con người Đà Nẵng khi tha hương chỉ cần nghe món này là thấy nhớ nhà liền. Món ăn là hỗn hợp gồm mít non luộc chín với tôm thẻ, da heo, đậu phộng, rau răm, húng lủi và không thể thiếu nước mắm chua ngọt. Đến Đà Nẵng, chỉ cần chiêm ngưỡng đĩa mít đủ sắc màu với hương thơm khó cưỡng là đủ mê mệt rồi huống chi được ăn thử .
Tin cùng chuyên mục:
Các xưởng may túi vải giá sỉ tại Tân Bình được ưa chuộng nhất
Sử dụng túi vải trong marketing liệu có lỗi thời?
Quy trình sản xuất mẫu túi vải chất lượng và thu hút tại xưởng may