các giai đoạn chính khi xây nhà

Xây dựng nhà là một quá trình gồm nhiều giai đoạn. Đây là cơ hội để bạn xây dựng tác phẩm nghệ thuật của mình từ đầu đến cuối. Mặc dù đây là khoảng thời gian khá thú vị nhưng có thể khiến bạn căng thẳng nếu không biết phương pháp tối ưu chi phí. Tuy nhiên nếu hiểu hết quy trình xây dựng bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho việc xây nhà sắp tới. Hãy để chúng tôi giúp bạn và gia đình hiểu và chuẩn bị các bước trước khi xây nhà.

Nhà thầu xây dựng HCM

Giai đoạn Xây dựng Nhà # 1: Kế hoạch và Cấp phép

– Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp GPXD, điều chỉnh GPXD cho cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD;

– Cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp, điều chỉnh GPXD; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định;

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa.

– Cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định của Luật này để gửi văn bản lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật;

– Trong thời gian 12 ngày đối với công trình và nhà ở riêng lẻ kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình.

– Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp GPXD phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 20 ngày đối với trường hợp cấp GPXD công trình, bao gồm cả GPXD có thời hạn, GPXD điều chỉnh, giấy phép di dời và trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ.

Nguồn: Thư viện pháp luật

Giai đoạn Xây dựng Nhà # 2: Giai đoạn Xây dựng và Công trường

Bước tiếp theo của quá trình xây dựng nhà bắt đầu với địa điểm. Một đội sẽ phải dọn đất và san bằng để có thể bắt đầu xây dựng. Ở nhiều khu vực, cần phải lấp đầy  thêm để đưa ngôi nhà đến độ cao ngập lụt tối thiểu theo quy định của Chính phủ. Sau đó, các móng được đào và đổ.Tất cả hệ thống ống nước ngầm và điện được đặt trong tường.

TOP 1] Báo Giá Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Quy Nhơn 2021

Giai đoạn xây dựng nhà # 3: Khung

Tiếp theo, các giàn mái được lắp đặt và bao bọc. Sau đó, mái nhà được làm khô bằng giấy hắc ín. Đảm bảo tất cả các khung nội thất được lắp đặt.

Xem thêm: Xây dựng nhà phần thô quận 12

Giai đoạn xây dựng nhà # 4: Hệ thống ống nước, điện

Thuyết minh biện pháp thi công điện nước nhà xưởng | Chia sẻ Hồ sơ xây dựng

Sau khi hoàn thành bên ngoài của cấu trúc, các khu vực khác của ngôi nhà có thể được xử lý, bao gồm:

  • Điện
  • Hệ thống ống nước
  • HVAC
  • Hệ thống dây điện thoại, thiết bị điện tử và hệ thống an ninh

Sau khi việc này hoàn tất, một loạt các cuộc kiểm tra khác sẽ cần được thực hiện để tiếp tục quá trình xây dựng nhà.

Giai đoạn xây dựng nhà # 5: Cách nhiệt, vách thạch cao & sàn

Sau khi ngôi nhà vượt qua đợt kiểm tra tiếp theo, hạng mục tiếp theo là vật liệu cách nhiệt. Cách nhiệt giúp kiểm soát khí hậu của ngôi nhà và cũng giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà. Các loại cách nhiệt phổ biến bao gồm cách nhiệt bằng sợi thủy tinh, bọt và chăn. Sau khi hoàn thành vách thạch cao, có thể lắp đặt các lớp hoàn thiện bên ngoài khác, chẳng hạn như vữa hoặc vách ngăn. Theo sau tủ và sàn, cũng như đồ đạc trong phòng tắm, như bồn rửa, bồn tắm và nhà vệ sinh.

Hướng dẫn 5 bước thi công vách thạch cao Vĩnh Tường đơn giản

Giai đoạn Xây dựng Nhà # 6: Cảnh quan & Các khía cạnh bên ngoài

Cảnh quan là một trong những bước cuối cùng của quá trình xây dựng nhà. Nó sẽ thay đổi tùy theo diện tích và ngân sách của bạn. Việc kiểm tra cuối cùng diễn ra vào thời điểm này và nếu mọi việc suôn sẻ, Giấy chứng nhận lưu trú sẽ được cấp. Sau đó, nhà xây dựng sẽ lên kế hoạch cuối cùng về ngôi nhà để đảm bảo đáp ứng mong đợi của bạn.

Hành trình xây dựng ngôi nhà của bạn

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ diễn ra trong quá trình xây dựng nhà. Bây giờ bạn đã biết một chút về cách tất cả hoạt động, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Gọi cho các chuyên gia xây dựng nhà Sài Gòn để biết thêm thông tin chi tiết

Điện thoại: 0936156179 – Hotline: 0936156179