5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí và hiệu quả

0
(0)

Tốc độ trang web ảnh hưởng rất nhiều tới các lãnh vực khác từ trải nghiệm người dùng cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trên thực tế hầu hết người dùng web chỉ chấp nhận chờ khoảng 4 giây trước khi chuyển tới một trang khác. Sau đây hãy cùng hãy cùng Topvip.vn điểm qua top 5 công cụ kiểm tra tốc độ web miễn phí và hiệu quả nhé!

Kết quả hình ảnh cho Google PageSpeed Insights"

Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed là một công cụ Google giúp bạn đánh giá điểm chất lượng của Website mình theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng từ chính Google. Đây là một công cụ thực sự hữu ích để bạn có thể thực sự hiểu được mức độ hài lòng mà Google dành cho mình là như thế nào. Để từ đó có thể đưa ra các phương án tối ưu hơn.

cai thien web voi Google PageSpeed Insights

Hơn nữa, đây cũng là công cụ kiểm tra giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ của webiste rất hiệu quả khi nó cho bạn biết trang của bạn đang hoạt động tốt như thế nào trên các báo cáo UX của Chrome và đề xuất cho thương  hiệu đó tối ưu hóa hiệu suất của website.

Có thể nói đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí và thực sự giúp ích rất nhiều cho các website của website doanh nghiệp trong việc đo lường nhằm đưa ra chiến lược đúng đắn

Webiste: developers.google.com

Gtmetrix

GTmetrix

Trong số các công cụ kiểm tốc độ của web miễn phí trong năm nay, chắc chắn sẽ thật thiếu sót nếu không kể tới GTmetrix. Trang này  có giao diện cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dán URL của mình vào thanh kiểm tra và sau đó nhấn nút phân tích. Ngoài ra Gtmetrix cũng có rất nhiều điểm mạnh:

  • Giao diện tổng thể cực kỳ dễ sử dụng với thiết kế UX điều hướng cực kỳ dễ dàng cho người dùng
  • Tốc độ trang được cung cấp phù hợp ngữ cảnh
  • Điểm số được chia nhỏ theo loại

Webiste: https://gtmetrix.com/

Webpage Test

Webpage Test là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí cực kỳ đáng tin cậy dành cho mọi đối tượng người dùng hiện nay. Công cụ Webpagetest tuy có hơi cũ so với các công cụ khác thế nhưng bù lại nó rất mạnh mẽ, cho phép bạn chạy thử nghiệm tốc độ miễn phí từ rất nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Công cụ này sẽ hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ hình tròn, đồ thị, ảnh chụp màn hình…

webpagetest

Điểm mạnh của WebPage Test là khả năng phân tích dữ liệu cực kỳ chính xác và nếu cần bạn có thể nhận rất nhiều thông tin để xem xét.

Webiste: webpagetest.org

Dotcom-tools

Dotcom-tools cung cấp một công cụ kiểm tra tốc độ load trang cực nhanh và chuyên nghiệp. Phần lớn các công cụ kiểm tra tốc độ trang chỉ kiểm tra từ một tới hai địa điểm. Nhưng kiểm tra tốc độ website từ Dotcom-tools sẽ kiểm tra tốc độ trang từ 24 địa điểm (gồm cả vị trí của bạn)

dotcom-tools

Thông số mà công cụ này xuất ra cũng vô cùng dễ hiểu, cụ thể bao gồm các hình ảnh đầy đủ về tốc độ load trang được tóm tắt kỹ lưỡng theo vị trí, 10% các yếu tố nhanh/ chậm, biểu đồ dạng thác nước toàn diện. Ví dụ xét xét tham chiếu chéo từ dữ liệu này tới dữ liệu từ Google Analytics

Website: dotcom-tools.com

Dareboost

Công cụ cuối cùng góp mặt vào danh sách này là Dareboost. Từ đầu người kiểm tra tốc độ trang web Dareboost trông giống như tất cả những người khác. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ một lần thì bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí để có thể sử dụng tiếp dịch vụ.

dareboost

Dareboost có cả phân tích video về quá trình tải trang. Chắc chắn Dareboost sẽ mang tới những phân tích thú vị và chi tiết để diễn giải một trang web.

Website: dareboost.com

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.