Topvip những thương hiệu máy bơm bán chạy nhất

0
(0)

Topvip những thương hiệu máy bơm bán chạy nhất
Máy bơm nước là một trong những đồ dùng gia dụng hằng ngày đối với những hộ gia đình thì việc bơm nước lên bể, lê bình nước là công việc thường xuyên phải làm, ngoài những nhu cầu cất thiết trong sinh hoạt máy bơm nước còn giúp ích cho bạn nhiều công việc khác như rửa xe, tưới cây.

Top 10 máy bơm nước tốt nhất hiện nay

Vậy làm thế nào để tìm ra một chiếc máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như số tiền của gia đình bạn? Tất những thông tin hữu ích bên dưới đây sẽ giúp bạn tìm và mua được một chiếc máy bơm nước tốt nhất cho năm 2018 này.

Kết quả hình ảnh cho những thương hiệu máy bơm bán chạy nhất

Nội dung chính của bài viết

1. Máy bơm nước là gì?
2. Cấu tạo của máy bơm nước
2.1. Bánh công tác
2.2. Trục bơm
2.3. Bộ phận dẫn hướng vào
2.4. Bộ phận dẫn hướng ra
3. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước
4. Có những loại máy bơm nước nào?
4.1. Máy bơm nước quạt
4.2. Máy bơm khí nâng
4.3. Máy bơm điện chìm
4.4. Máy bơm ly tâm
4.5. Máy bơm phun
4.6. Máy bơm piston
5. Làm thế nào để tìm mua được máy bơm tốt nhất?
5.1. Nhu cầu sử dụng
5.2. Chất liệu của máy bơm
5.3. Công xuất của máy bơm
5.4. Nguồn điện máy bơm
5.5. Độ cao của máy bơm
5.6. Loại nước để bơm
5.7. Nhiệt độ khi sử dụng
5.8. Chính sách bảo hành
5.9. Giá của sản phẩm
6. Nên mua máy bơm nước gia đình hãng nào tốt
6.1. Máy bơm nước Panasonic
6.2. Máy bơm nước Poco
6.3. Máy bơm nước Pentax
6.4. Máy bơm nước Ebara
6.5. Máy bơm nước Hanil
6.6. Máy bơm Sena
6.7. Máy bơm nước Wilo
7. Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình
7.1. Chọn vị trí đặt máy bơm nước
7.2. Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm nước
7.3. Vận hành thử máy bơm
8. Lời kết
Máy bơm nước là gì?
Máy bơm nước là một thiết bị được sử dụng hằng ngày trong đời sống với nhiệm vụ hút nước hay dung dịch lỏng từ khu vực có áp xuất nhỏ lên khu vực có áp xuất lớn.

Archimedes đã mô tả các máy bơm đầu tiên vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên với tên gọi là bơm trục vít của Archimedes và nó hoạt động dựa trên cơ chế dùng cơ năng để đẩy nước lên cao hoặc nén lại.

Hiện nay máy bơm nước được sử dụng khá nhiều vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống bơm nước, tưới cây, rửa xe, đây là một trong những sản phẩm cần thiết đối với bất kỳ hộ gia đình nào.

Cấu tạo của máy bơm nước
Bánh công tác
Được làm từ gang hoặc thép với kết cấu thành 3 dạng chính đó là cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cách kín bánh công tắc được lắp lên trục máy bơm với thiết kế cố định tạo lên phần quay của bơm gọi là Rôto.

Trục bơm
Trục bơm là một trong những cấu tạo quan trọng của máy bơm và thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.

Bộ phận dẫn hướng vào
Bộ phận dẫn hướng vào là hai bộ phận được cấu tạo nằm bên trong của máy bộ phận này nằm thuộc bên thân máy bơm thường.

Bộ phận dẫn hướng ra
Tương tự như bộ phận dẫn hướng vào tuy nhiên nó người chiều hướng vào và nằm bên trong thân máy hay còn gọi là buồng xoắn ốc được đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước
Một khi quay trục phải chịu lực hướng kéo vật ra xa trục quay và có phương đi qua tâm quay đây còn gọi là trục quay. Hạt nước khi nằm trên đĩa phẳng sẽ chịu tác động lực của tâm ly và dịch chuyển từ tâm ra ngoài.

Khi nước hoặc các phần tử chất lỏng ở bánh công tác bị ảnh hưởng của lực ly tâm sẽ bị văng từ trong ra ngoài và chuyển động theo máng dẫn đi vào ống với áp xuất cao đó gọi là quá trình đẩy của máy bơm.

Chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm, quá trình này tạo nên dòng nước được chảy qua liên tục có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.

Có những loại máy bơm nước nào?
Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc máy bơm cao cấp tại các siêu thị điện máy lớn truy nhiên không phải loại nào cũng giống nhau vì thế chúng tôi sẽ phân chia nó thành các loại sau.

Máy bơm nước quạt
Là loại máy bơm nước hoạt động nhờ vào việc mô tơ làm quay cánh quạt, động này làm nước bị hút theo đường ống hút theo đường song song với trục bơm và đẩy ra nhiều hướng khác nhau máy bơm nước quạt có 2 loại chính đó là máy bơm hướng trục bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.

Máy bơm nước quạt

Máy bơm khí nâng
Là loại máy bơm hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm nằm chìm dưới nước sau nó được pha trộn tạo thành hỗn hợp khí và nước, hỗn hợp này nhẹ hơn nước do nước được trào nên tạo thành áp xuất đi qua thân bơm, loại này được sử dụng vào mục đích tạo dòng và phun nước.

Máy bơm khí nâng

Máy bơm điện chìm
Là loại máy bơm nước được thả chìm xuống nước, nguyên lý hoạt động của nó là khi điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ cánh quạt của bơm ly tâm sau đó nước được đẩy lên vận chuyển qua thân bơm qua ống đẩy bơm tạo ra dòng nước.

Máy bơm điện chìm

Máy bơm ly tâm
Là loại máy bơm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay nó hoạt động dựa trên nguyên lý lục ly tâm tạo lên sức quay của cánh quay của mô tơ điện dưới tác động của lực làm dòng nước chảy ra ngoài tạo ra áp xuất thấp trong thân bơm nhờ đó nước được đẩy ra ngoài.

Máy bơm ly tâm

Máy bơm phun
Máy bơm nước loại bơm phun cũng là một loại sản phẩm được sử dụng nhiều trên thị trường với nguyên tắc hoạt động nhờ dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo lên dịch chuyển đầu trong thân máy, nhờ đó dòng chất lỏng được hoặc khí nén từ bơm phụ tạo ra vùng áp xuất sau thân bơm làm nước bắn ra.

Máy bơm phun

Máy bơm piston
Là loại máy bơm hoạt động nhờ tạo lực hút và đẩy của piston trong xi lanh, nhìn chúng nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này khá đơn giản, tuy nhiên người ta thường sử dụng máy bơm piston vào sản xuất chứ không sử dụng cho gia đình.

Máy bơm piston

Làm thế nào để tìm mua được máy bơm tốt nhất?
Nhu cầu sử dụng
Trước tiên để tìm được sản phẩm máy bơm nước tốt phù hợp với gia đình thì việc tìm ra nhu cầu của mình là rất cần thiết đối hãy liệt kê lại danh sách công việc cần sử dụng đến máy bơm nước của bạn từ đó bạn sẽ tìm được loại phù hợp để sử dụng.

Ví dụ như bạn thường phải sử dụng máy bơm nước cho hộ gia đình ít người thì một chiếc máy bơm nước ly tâm thông thương đã có thể đáp ứng đa phần công việc của bạn rồi, ngược lại đối với với những gia đình muốn mua máy bơm nước lên nhà cao tầng thì có thể chọn những loại máy bơm nước chân không cao cấp của Panasonic hoặc wilo.

Chất liệu của máy bơm
Máy bơm nước là sản phẩm được sử dụng thường xuyên vì thế nó rất có thể bị han rỉ khi tiếp xúc với lồng độ axit cao trong nước vì vậy khi mua máy bơm nước mới bạn nên lựa chọn những sản phẩm được thiết kế bằng gang, thép đúc không rỉ để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Công xuất của máy bơm
Một máy bơm nước công xuất cao sẽ cho hiệu xuất sử dụng tốt nhất, thông thường công xuất của máy bơm được ký hiệu theo đơn vị P, W, KW, hay HP các thông số nay để hiển thị co mức độ tiêu thụ điện của máy.

công suất của máy bơm

Trong đó W và KW là 2 đơn vị được sử dụng nhiều nhất ngoài ra bạn có thể bắt gặp các máy bơm có đơn vị là HP đây là loại công xuất được tính bằng mã lực. Tương đương 1HP bằng 0,7KW tức là 740W và có 2 loại công xuất chính là công suất có tải và công suất không tải.

Nguồn điện máy bơm
Hiện nay có rất nhiều loại máy bơm được bán trên thị trường tùy thuộc vào từng loại máy khác nhau vậy nên nguồn điện đầu vào cũng khác vì thế khi mua máy bơm nước mới việc lựa chọn nguồn điện phù hợp là vô cùng quan trọng, và được chia làm các nhóm sau:

Loại máy bơm sử dụng điện áp 220v/50Hz: Là loại nguồn điện được sử dụng phố biến nhất hiện nay phù hợp với điện năng truyền tải của mỗi gia đình.

Nguồn điện của máy bơm

Loại máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V và 3 pha: Đây là loại sử dụng chủ yếu trong sản xuất yêu cầu bộ biến áp đi cùng nếu không sẽ gây ra tình trạng chập cháy khi sử dụng nguồn điện dân dụng.

Độ cao của máy bơm
Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua máy bơm nước đẩy cao tầng là độ cao mà máy có thể đạt được khi đẩy lên cao được tính bằng đơn vị Hmax hay Total H. Thông số này giúp bạn nhận biết được độ cao tối đa mà máy bơm đó có thể phun lên được theo chiều thẳng thích hợp với những gia đình 2 đến 3 tầng.

máy bơm nước lên nhà cao tầng

Loại nước để bơm
Đa phần máy bơm ly tâm sinh hoạt thông thường đều chỉ sử dụng được trong điều kiện nước sạch, vì thế ở môi trường nước bẩn hoặc bùn nó không thể hoạt động được vậy nên nếu nhưng bạn có nhu cầu bơm nước khác có thể tham khảo một số sản phẩm máy bơm bùn..

Nhiệt độ khi sử dụng
Đây là yếu tố tham khảo vì thế nó không quan trọng lắm nhiệt độ được ký hiệu là T đơn vị °C là nhiệt độ giữa nước và môi trường xung quanh.

Chính sách bảo hành
Là một sản phẩm ở mức giá tương đối cao cho nên mỗi loại máy bơm đều có thể có dủi do trong quá trình sử dụng, vì vậy bạn lên bạn chỉ lên mua sản phẩm tại những điểm bán uy tín, như điện máy xanh nếu mua offline hoặc lazada nếu mua online sẽ được giá tốt nhất.

Giá của sản phẩm
Cuối cùng là giá của sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng nếu nhưng muốn sử dụng vào các công việc thông thường thì một chiếc máy bơm bình thường là đã có thể đáp ứng đa số nhu cầu của bạn rồi, hãy đặt ra ngân sách rồi tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Nên mua máy bơm nước gia đình hãng nào tốt
Máy bơm nước Panasonic
Được biết đến là một hãng chuyên sản xuất đồ dùng gia dụng nổi tiếng thế giới Panasonic luân là sự lụa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai. Được thành lập từ năm 1918 đến nay Panasonic là một trong những thương hiệu lâu đời nhất chiếm được lòng tin của khách hàng qua hàng loạt sản phẩm công nghệ thông mình tiên tiến nhất.

Máy bơm nước Panasonic

Xem giá trên Tiki

Điểm nổi bật của các sản phẩm máy bơm nước Panasonic là được thiết kế tinh tế độ hoàn thiện cao, công xuất lớn từ 125W đến 350W, đối với các dòng sản phẩm máy bơm nước tầng cao có thể tải lên đến 30 mét, độ hút sâu trung bình khoảng 9 mét.

Panasonic tập chung chủ yếu vào 2 dòng máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp với nhiều lựa chọn giá khác nhau, hoạt động ổn định tiếng ôn nhỏ. Điểm hay nhất là khi mua máy bơm nước Panasonic bạn sẽ nhận được phiết bảo hành lên đến 12 tháng áp dụng cho cả khi bạn mua sản phẩm online tại các siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc.

Máy bơm nước Poco
Poco là thương hiệu đến từ công ty Mã Lực Việt Nam được thành lập và phát triển trong vòng 20 năm, đến nay thương hiệu Poco đã được rất nhiều người dụng tại Việt Nam tin dùng. Các chính là máy bơm áp lực cao và máy bơm áp tự động.

Ngoài ra Poco còn kinh doanh sản xuất nhiều sản phẩm gia dụng khác như motor bơm, đầu rời máy bơm… nhìn chung các sản phẩm máy bơm nước Poco được thiết kế đa dụng với mức giá từ 1.500.000 đến 3.000.000đ.

Máy bơm nước Poco

Xem giá trên Tiki

Máy bơm Poco sở hữu động cơ mạnh mẽ từ 1hp cho đến 20hp cho lực hút cực mạnh có thể hút sâu vào các khu vực có mặt bích rộng phục vụ tối đa công việc cho gia đình bạn. Để mua máy bơm Poco tốt nhất bạn có thể tham khảo giá tại lazada.

Máy bơm nước Pentax
Được biết đến như một hãng đồ gia dụng nổi tiếng của Ý, đến nay Pentax đã cung cấp sản phẩm của mình ra rất nhiều nước trong đó có Việt Nam và được người dùng tin tưởng. Hiện nay Pentax sở hữu hơn 30 sản phẩm với nhiều lựa chọn công suất phù hợp với đa số nhu cầu của người dân Việt.

Máy bơm nước Pentax

Xem giá trên Tiki

Máy bơm nước Pentax được thiết kế khá đẹp với tông mầu xanh bắt mắt, nhiều mẫu mã, công xuất khác nhau khả năng chịu nhiệt, chịu va đạp cao giúp máy hoạt động bền bỉ theo thời gian. Nhược điểm của các loại máy bơm Pentax là giá khá cao.

Máy bơm nước Ebara
Ebara là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy bơm nước, với nhiều sản phẩm có kiểu dáng thiết kế tinh tế sang trọng, tích hợp công nghệ tiên tiến, đã giúp Ebara trở thành mọt trong những hãng máy bơm được tìm kiếm nhiều nhất trên internet.

Máy bơm nước Ebara

Xem giá trên Tiki

Các sản phẩm máy bơm nước Ebara được đánh giá cao với công xuất lớn đa dạng mẫu mã chủng loại, thiết kế thân máy bằng inox cao cấp tạo cho máy có độ bền cực cao so với các dòng sản phẩm khác. Một số sản phẩm bán chạy nhất là máy bơm Ebara – Model CDX/CDXM và Ebara – Model 2CDX/2CDXM.

Máy bơm nước Hanil
Hanil là thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc của tập đoàn Hanil Electric Co, Ltd được thành lập từ năm 1994 đến nay công ty này đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy bơm nước phụ vụ cho người dân khắp thế giới.

Máy bơm nước Hanil

Xem giá trên Tiki

Các sản phẩm máy bơm nước Hanil có giá khá rẻ so với các hãng khác từ 1 triệu cho đến 5 triệu đồng như Hanil PH 1588w với công xuất cực lớn giúp máy có thể tải nước cho nhà cao từ 6 đến 11 tầng. Ngoài ra các sản phẩm máy bơm của Hanil nhờ hoạt động êm ái và bền bỉ.

Máy bơm Sena
Tương tự như các hãng sản xuất máy bơm nước khác tuy nhiên Sena lại có mức giá khá rẻ với hàng trăm mẫu mã khác nhau giúp đa dạng hóa lựa chọn cho người dùng. Máy bơm nước Sena được tích hợp rơ le cơ đóng ngắt tự động bằng lực cơ học và rơ le điện tử cảm biến giúp bảo vệ động cơ khi có nước nguồn.

Máy bơm SenaXem giá trên Tiki

Một số sản phẩm được tích tăng áp điện tử thích hợp cho việc chuyển nước từ khu vực thấp lên cao như tầng trên. Ngoài ra máy bơm Sena được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và được hội doanh nghiêp nghiệp bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Máy bơm nước Wilo
Wilo thương hiệu đến từ Đức được thành lập vào năm 1872 đến nay Wilo đã có hơn 100 năm trong lĩnh vực sản xuất máy bơm nước. Hiện nay Wilo đã có 3267 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu hàng năm của 557 Millon Euro.

Máy bơm Sena

Xem giá trên Tiki

Các sản phẩm máy bơm nước của Wilo Hàn Quốc ra thị trường với giá cả và dịch vụ tốt nhất. Sản phẩm chính hãng sẽ được cấp đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ và chế độ bảo hành 12 tháng có thể mua tại các siêu thị điện máy online.

Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình
Chọn vị trí đặt máy bơm nước
Trước khi lắp máy bơm nước nên đi kèm với bộ rơ le chống cạn để đảm bảo máy không bị cháy khi hết nước đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy nhanh hỏng trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt máy bơm nước là chọn nơi khô ráo thoáng mát, vị trí bằng phẳng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và che nắng mưa tốt.

Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm nước
Sau khi đã chọn được vị trí thíc hợp công việc tiếp theo cảu bạn là vẽ sơ đồ đặt máy bơm cho hợp lý và lắp nguồn điện, có thể ở gần rơ le chống cạn.

Phác thảo mô hình đặt ống một cách chi tiết để tiến hành đo đạc kích thước sau đó lên danh sách các phụ kiện cần thiết chuẩn đoán để mua tránh tình trạng lãng phí.

Vận hành thử máy bơm
Sau khi đã phác thảo sơ đồ lắp đặt các phụ kiện cần thiết tiếp theo hãy cắm điện chạy thử để kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái không để hoàn tất quá trình lắp đặt máy.

Ngoài ra, một bài viết liên quan cùng chủ đề như máy rửa xe mà chúng tôi mới cập nhập gần đây. Nếu bạn có chung sự quan tâm thì có thể tham khảo phí bên link phía trên.

Lời kết
Trên đây là những kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp lại một cách hoàn chỉnh nhất với nhiều thông tin chi tiết giúp bạn có thể tìm được một chiếc máy bơm nước tốt nhất. Nhìn chung các sản phẩm bơm nước phổ thông hiện nay đều có mức giá từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình tìm hiểu về máy bơm cũng như kinh nghiệm lắp đặt máy bơm một cách tốt nhất. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.