Hướng dẫn nhận biết, phân loại phế liệu toàn diện cùng Đại lý Phế Liệu Quang Tuấn.

5
(1)

Trong thế giới phế liệu ngày càng phát triển, khả năng xác định và phân loại các mặt hàng bạn có có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về cả tác động đến môi trường và ví tiền của bạn. Đại lý phế liệu Quang Tuấn là đối tác tin cậy của bạn trong nỗ lực này.

Cho dù bạn là một cá nhân muốn dọn dẹp một cách có trách nhiệm hay một doanh nghiệp muốn kiếm tiền từ các tài nguyên bị bỏ đi thì việc hiểu rõ các loại phế liệu mà bạn sở hữu là bước đầu tiên để tối đa hóa giá trị của chúng.

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng ta sẽ khám phá cách nhận biết và phân loại các loại phế liệu khác nhau một cách hiệu quả cùng phế liệu Quang Tuấn.

Đại Lý Phế Liệu Quang Tuấn Tại Hồ Chí Minh nhận thu mua các loại phế liệu sau đây:

Hotline: 0935.066.386

1, Phế liệu nhôm

Nhôm nhẹ và không có từ tính, thường được nhận biết bởi màu bạc và khả năng chống gỉ. Các mặt hàng phế liệu nhôm phổ biến bao gồm lon nước giải khát, khung cửa sổ, máng xối và thậm chí cả các bộ phận của xe ô tô.

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc thu mua phế liệu, đại lý thu mua phế liệu giá cao Quang Tuấn tại Hồ Chí Minh đã phân loại như sau:

 • Nhôm đặc: Là những mảnh nhôm ở dạng rắn, nguyên vẹn. Bao gồm các vật dụng như thanh nhôm, tấm hoặc khối chưa bị hư hỏng hoặc vỡ thành các mảnh nhỏ hơn. Đây cũng là loại nhôm có giá thành cao hơn các loại nhôm khác tại Quang Tuấn.
 • Nhôm dẻo: Các vật liệu nhôm dẻo có thể uốn cong hoặc tạo hình. Chẳng hạn như lá nhôm, tấm nhôm mỏng và các sản phẩm nhôm dễ uốn khác.
 • Thanh nhôm: Những miếng nhôm đặc, thon dài có tiết diện hình chữ nhật hoặc hình trụ. Những thanh này thường được sử dụng trong xây dựng, sản xuất và các ứng dụng công nghiệp khác nhau.
 • Nhôm hợp kim: Phế liệu nhôm hợp kim bao gồm các vật liệu nhôm đã được kết hợp với các kim loại khác để nâng cao tính chất của chúng. Các hợp kim phổ biến bao gồm nhôm-đồng (nhôm đồng), nhôm-kẽm (hợp kim nhôm) và nhôm-silicon (dùng trong các bộ phận ô tô).
 • Nhôm máy: Còn được gọi là nhôm gia công, dùng để chỉ các thành phần nhôm đã được tạo hình hoặc gia công chính xác để đáp ứng các yêu cầu thiết kế cụ thể. Những thành phần này thường được sử dụng trong sản xuất máy móc, thiết bị và phụ tùng.
 • Mạt nhôm: Những hạt nhôm nhỏ, mịn được tạo ra trong quá trình gia công, khoan hoặc mài.

2, Phế liệu đồng

Đồng, với màu nâu đỏ đặc biệt và có tính dẫn điện cao. Bạn sẽ tìm thấy đồng trong nhiều mặt hàng, chẳng hạn như dây điện, đường ống, thiết bị ống nước và các bộ phận điện.

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Đại lý phế liệu Quang Tuấn nhận thu mua các loại phế liệu đồng giá cao, bao gồm:

 • Đồng cáp: Dùng để chỉ vật liệu thu được từ dây cáp và dây điện. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng điện, viễn thông.
 • Đồng trục: Phế liệu đồng trục được tìm thấy trong cáp đồng trục, thường được sử dụng để truyền tín hiệu tần số vô tuyến. Những loại cáp này có một dây dẫn đồng ở giữa được bao quanh bởi lớp cách điện và một tấm chắn bằng đồng.
 • Vàng đồng(đồng thau): Sự kết hợp giữa đồng với kẽm. Chúng thường được sử dụng trong sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau, bao gồm cả hệ thống ống nước, đồ trang trí và nhạc cụ.
 • Đồng lạnh, đồng đen: Là thuật ngữ dùng để chỉ phế liệu đồng đã bị oxy hóa. Đây là loại phế liệu đồng được phế liệu Quang Tuấn thu mua với giá cao nhất.

3, Phế liệu sắt

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Đặc trưng của sắt là tính ăn mòn và có từ tính. Nó thường gặp trong các bộ phận kết cấu, bộ phận máy móc và các thiết bị khác nhau.  Tại phế liệu Quang Tuấn, phế liệu sắt được chúng tôi phân chia thành ba loại chính:

 • Sắt loại 1: Được biết đến với hàm lượng sắt cao và được coi là một trong những loại phế liệu sắt có giá trị nhất tại đại lý Quang Tuấn. Chúng thường có mặt trong các bộ phận máy móc, dầm xây dựng và các bộ phận kết cấu.
 • Sắt loại 2: Các vật liệu có sắt nhẹ hơn và ít đặc hơn sắt loại 1. Chúng được tìm thấy trong các mặt hàng như thiết bị, phụ tùng ô tô và tấm sắt mỏng.
 • Sắt loại 3: Bao gồm hỗn hợp vật liệu sắt và thép. Chúng thường được sử dụng trong hàng gia dụng, dụng cụ và thiết bị. Đây là loại sắt được phế liệu Quang Tuấn thu mua với giá thấp nhất do thành phần hỗn hợp của nó.

4, Phế liệu điện tử

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Phế liệu điện tử bao gồm rất nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính và bảng mạch. Có thể nhận biết nhờ các thành phần phức tạp, bao gồm chip, điện trở và tụ điện, những vật dụng này thường chứa kim loại quý như vàng, bạc.

5, Phế liệu inox

Inox, còn được gọi là thép không gỉ, không có từ tính và có khả năng chống ăn mòn, thường được tìm thấy trong các thiết bị nhà bếp, bồn rửa và thiết bị dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Khả năng chống ố và rỉ sét độc đáo của nó giúp dễ dàng phân biệt.

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Đại lý phế liệu Quang Tuấn nhận thu mua các loại phế liệu inox giá cao nhất tại TPHCM: Inox 201, Inox 304, Inox 316, Inox 430, Inox 504, Inox 510, Inox 630.

Liên Hệ: 0935.066.386

6, Phế liệu hợp kim

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Phế liệu hợp kim là sự kết hợp của các kim loại khác nhau, chẳng hạn như đồng thau (đồng và kẽm) hoặc đồng thau (đồng và thiếc). Những vật phẩm này thường có màu sắc riêng biệt và có thể được tìm thấy trong các món đồ trang trí và bộ phận máy móc.

7, Phế liệu thiếc

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Thiếc thường được sử dụng làm lớp phủ trên các kim loại khác để chống ăn mòn. Nó hiện diện trong các đồ vật như lon thiếc, có thể nhận biết được nhờ lớp phủ mỏng màu bạc. Phế liệu thiếc thường được chia làm hai loại: thiếc nguyên khối và thiếc gia công.

8, Phế liệu chì

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Chì làm kim loại có màu xám xanh. Nó được sử dụng trong pin, vật liệu lợp mái và hệ thống ống nước. Xử lý chì đòi hỏi phải thận trọng do độc tính của nó.

9, Phế liệu niken

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Niken có màu bạc với màu vàng tinh tế. Nó được sử dụng trong nhiều loại hợp kim khác nhau, bao gồm cả thép không gỉ. Chúng ta có thể tìm thấy Niken trong các thiết bị gia dụng, dụng cụ nhà bếp và một số đồng xu.

10, Phế liệu vải

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Vải phế liệu, dễ dàng được xác định bởi bề ngoài dệt của nó, bao gồm quần áo cũ, khăn trải giường và vật liệu dệt bỏ đi. Dù bạn có vải vụn, vải tồn kho hoặc vải cây, Quang Tuấn sẵn sàng thu mua phế liệu vải của bạn với giá cao nhất tại khu vực Hồ Chí Minh. Liên hệ với đại lý phế liệu Quang Tuấn ngay hôm nay: 0935.066.386.

11, Phế liệu kẽm

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Kẽm, được biết đến với màu trắng xanh. Chúng thường được sử dụng để phủ sắt và thép để chống ăn mòn, có thể được tìm thấy trên các vật dụng mạ kẽm như đường ống, mái nhà và máng xối.

12, Máy móc cũ

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Máy móc cũ được nhận biết bởi các thành phần cơ khí và kim loại, thường được sử dụng trong các thiết bị công nghiệp, động cơ và dụng cụ lỗi thời.

13, Phế liệu nhựa

đại lý phế liệu Quang Tuấn

Phế liệu nhựa tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, từ chai lọ cho đến những đồ dùng gia đình hỏng hóc. Chúng được dán nhãn để dễ dàng phân loại. Các loại nhựa được phế liệu Quang Tuấn thu mua:

 • Nhựa ABS: Bao gồm các vật liệu được làm từ nhựa Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS), được biết đến với khả năng chống va đập và độ bền. Chúng có mặt trong vỏ máy tính, đồ trang trí ô tô và đồ chơi.
 • Nhựa PET: Có nguồn gốc từ nhựa Polyethylene Terephthalate (PET), thường được sử dụng cho các ứng dụng đóng gói chai đựng đồ uống, hộp đựng thực phẩm.
 • Nhựa PVC: Phế liệu nhựa PVC bao gồm các loại nguyên liệu được làm từ nhựa Polyvinyl Chloride (PVC). PVC được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm đường ống, dây cáp và sàn nhựa vinyl, làm cho phế liệu PVC có hình dạng đa dạng.
 • Nhựa PE: Loại nhựa đa năng này được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm túi nhựa, hộp đựng và ống dẫn.
 • Ống nhựa: Ống nhựa bao gồm nhiều loại nhựa được sử dụng trong hệ thống ống nước, xây dựng và tưới tiêu.

14, Tấm ALU

Tấm ALU, có đặc điểm là bề ngoài mỏng, phẳng và có màu bạc, thường được sử dụng trong các ngành xây dựng, ô tô và hàng không.

Đại lý phế liệu Quang Tuấn chính là đối tác đáng tin cậy của bạn trong thu mua phế liệu giá cao tại khu vực Hồ Chí Minh. Cho dù bạn đang sở hữu bất kì loại phế liệu nào, chúng tôi đều sẵn sàng đến địa điểm của bạn để thu mua chúng. Không chỉ vậy, Quang Tuấn luôn đưa ra mức giá cao hơn so với các đại lý tại khu vực Hồ Chí Minh, bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận xứng đáng cho phế liệu của mình.

Hãy chọn Quang Tuấn ngay hôm nay!

Thu Mua Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua các loại phế liệu giá cao tại TPHCM & toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0935.066.386

Email: thumuaphelieuquangtuan@gmail.com

Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.