Làm thế nào để phế liệu kim loại biến thành tiền nhanh nhất

0
(0)

Bạn thực sự có thể kiếm tiền với sắt vụn?

Nếu bạn đã có một chiếc xe tải và thêm một thời gian, việc kiếm tiền từ phế liệu là điều không khó khăn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào cách nhặt kim loại để kiếm tiền và liệu nó có hợp lý với bạn hay không.

Tại sao máy tái chế kim loại phế liệu tồn tại

Tái chế kim loại phế liệu làm giảm chất thải kim loại trong các bãi chôn lấp của chúng tôi và giảm nhu cầu khai thác các nguyên liệu thô mới của chúng tôi. Nhu cầu thép mạnh mẽ trong lĩnh vực ô tô và xây dựng đang thúc đẩy tăng trưởng của ngành .

Hầu hết các thành phố đều có một hoặc nhiều cơ sở tái chế kim loại, hoặc ít nhất là các trung tâm thu gom phế liệu, nơi bạn có thể gửi (và được trả tiền) kim loại mà bạn tìm thấy.

Nơi Bạn Tìm Kim Loại Phế Liệu để Bán?

Có nhiều cách để tìm nguồn phế liệu.

Một số tùy chọn phổ biến bao gồm các nhà sản xuất và doanh nghiệp địa phương, cũng như hàng xóm và vùng lân cận của bạn.

1. Kiểm tra trên app thu mua phế liệu

App thu mua phế liệu là một giải pháp thông minh để xử lý tất cả rác thải của bạn. Với ứng dụng ve chai công nghệ này nhân viên thu mua phế liệu sẽ mua tất cả các loại phế liệu. Thu mua các loại phế liệu như Giấy, Nhựa, Kim loại và chất thải điện tử.Thu gom tạị nhà và văn phòng. Bảng giá minh bạch trên app sẽ đưa ra ý tưởng cho khách hàng về thu nhập từ rác thải.  Có rất nhiều người muốn thanh lý đồ dùng cũ và các vật dụng khác trên ứng dụng thu mua phế liệu . Đây là những người muốn thay thế các mặt hàng chứ không phải sửa chữa chúng. Họ cũng có thể không có thời gian, kiến ​​thức hoặc khả năng để đưa chúng đến trung tâm tái chế – hoặc họ lo lắng về chi phí đưa chúng đến bãi chứa hoặc bãi phế liệu.

2. Kiểm tra các nhà sản xuất địa phương

Các nhà sản xuất địa phương có thể có những mảnh kim loại mà họ cần để sản xuất. Bạn có thể đến hoặc gọi điện và hỏi xem nhà sản xuất có kim loại để phế liệu miễn phí hay không.

Điều này hiệu quả nhất với các công ty nhỏ hơn vì các nhà sản xuất lớn hơn có thể đã có sẵn một quy trình để tái chế kim loại của riêng họ.

3. Kiểm tra các doanh nghiệp địa phương

Nếu bạn đang ở trong khu vực có xây dựng hoặc các doanh nghiệp xử lý kim loại, bạn có thể nói chuyện với một vài người và hỏi họ làm gì với kim loại thừa hoặc phế liệu của họ. Nếu họ hiện đang trả tiền cho một dịch vụ để chuyển nó đi, thì việc cung cấp miễn phí cho bạn có thể là một chiến thắng.

Bạn thậm chí có thể thu thập lon nước ngọt từ các doanh nghiệp có nhân viên uống nhiều nước ngọt. (Một số người hàng xóm của chúng tôi yêu cầu chúng tôi tiết kiệm lon và chai để con gái của họ có thể đưa chúng đến trung tâm tái chế – một “ý tưởng kinh doanh” khá đơn giản)

Liên quan: Cơ sở thu mua phế liệu

4. Ngày thu gom rác

Bạn có thể thu thập sắt vụn từ hàng xóm của bạn vào ngày thu gom rác. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên nói chuyện trước với họ để họ không bị bất ngờ bởi một số chàng trai hoặc cô gái ngẫu nhiên đi dọn rác của họ!

Bạn nên thu thập kim loại phế liệu nào?

Bạn có nên thu thập tất cả các kim loại? Bạn nên sắp xếp chúng như thế nào?

Kim loại xuất hiện ở một trong hai loại:

  1. Sắt
  2. Kim loại màu

Kim loại đen so với kim loại không chứa sắt

Kim loại đen là những kim loại có chứa sắt (ký hiệu nguyên tử “Fe”) và kim loại màu là những kim loại không chứa sắt.

Cách dễ nhất để kiểm tra xem kim loại của bạn có phải là kim loại màu hay không là kiểm tra bằng nam châm. Nếu nam châm dính, nó là sắt.

Tại sao nó quan trọng? Nó có sự chênh lệch về giá giữa hai loại – bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn đối với kim loại phế liệu màu hơn là kim loại đen.

Kim loại màu phổ biến bao gồm nhôm, đồng thau, đồng và chì.

Kim loại phế liệu nào có giá trị nhất?

Nếu bạn có thể thu thập đủ, hầu như tất cả các kim loại phế liệu đều có một số giá trị. Một số kim loại phổ biến nhất bao gồm:

Nhôm

Nhôm phổ biến trong các khung cửa sổ, cấu trúc, máy bay, tàu thuyền, xe lửa, ô tô, xe tải và nhiều ứng dụng khác.

Nó cũng phổ biến ở xe đạp, xe máy và các thiết bị di chuyển khác. Như chúng tôi đã đề cập, bạn cũng có thể tái chế nước ngọt và lon bia cũ.

Thau

Đồng thau phổ biến trên van và phụ kiện đường ống. Nó cũng được tìm thấy trong vòi nước, hộp đựng đạn, đèn chiếu sáng và tay nắm cửa.

Đồng

Đồng phổ biến trong dây điện, mạch điện, đường ống, công tắc, nam châm điện và một số phụ kiện đường ống nước. Nó cũng được tìm thấy trong máy điều hòa không khí, hệ thống cấp nước và thiết bị làm lạnh.

kim loại phế liệu dây đồng

Thép không gỉ

Thép không gỉ là một kim loại đen chứa 70% sắt. Nó trông giống như thép, nhưng không có từ tính.

Vật liệu này có thể có giá cao do chứa 8% niken.

Bạn có thể cạo thép không gỉ từ các thiết bị và đồ dùng nhà bếp. Nó cũng có sẵn trong một số công nghệ hàng không vũ trụ và ô tô.

Chì

Bạn có thể cạo chì từ trọng lượng bánh xe và đường ống.

Mặc dù chì có giá trị nhưng không dễ kiếm được. Nếu phát hiện có chì, bạn cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn để bảo vệ môi trường và những người xung quanh vì kim loại này có độc tính cao.

Chất liệu cho cảm giác mềm và dẻo, nhưng nó nặng. Kim loại này cũng rất nặng và có thể khó vận chuyển.

Ngay cả với những thách thức, chì phế liệu sẽ được tìm mua rất nhiều vì nó có nhu cầu cao.

Bạn Cần Dụng Cụ Gì Để Phế Liệu Kim Loại?

Xe tải

Một chiếc xe tải rất hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch tái chế ô tô lớn, các bộ phận máy móc và các thiết bị lớn. Nếu bạn không có xe tải, bạn có thể sử dụng ô tô của mình để kéo rơ-moóc.

Kích thước xe tải bạn cần sẽ phụ thuộc vào kích thước của thiết bị bạn cần vận chuyển đến trung tâm tái chế.

Một cái nam châm

Nam châm giúp bạn phân biệt kim loại đen với kim loại màu. Nếu bạn không chắc chắn về kim loại mình đang loại bỏ, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra chúng.

Cân nhắc về an toàn kim loại phế liệu

Công việc thu dọn phế liệu có thể là một công việc nguy hiểm và có nhiều lưu ý về an toàn mà người thu gom phế liệu cần phải tuân theo. Chúng bao gồm:

Quần áo bảo hộ

Mũ bảo hiểm, găng tay công nghiệp và kính bảo vệ mắt rất hữu ích khi bạn cạo kim loại. Găng tay chống cắt có lẽ là quan trọng nhất vì chúng bảo vệ tay bạn khỏi các cạnh sắc của kim loại.

găng taylam the nao de phe lieu kim loai bien thanh tien nhanh nhat 5662 2

Bảo vệ mắt giúp bạn được bảo vệ trong trường hợp các mảnh vỡ phát ra khi bạn tách kim loại ra.

Bên cạnh quần áo bảo hộ, bạn cần có áo sơ mi dài tay và quần dài để che tay và chân.

Đảm bảo tải của bạn

Bạn cần dây thừng, dây buộc và dây xích để giữ hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển. Điều này đảm bảo mẩu tin lưu niệm của bạn không bị trượt ra ngoài và bạn bảo vệ những người lái xe khác trên đường.

Khi mọi thứ được đảm bảo an toàn khi bạn xếp hàng lên xe tải, bạn sẽ dễ dàng trong quá trình vận chuyển.

Thiết bị đóng gói khác

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần các thiết bị khác như thang và thậm chí là dây nịt để tránh ngã. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người hối hả bên lề, sắt vụn đã ở trên mặt đất là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Đối với những vật nặng, bạn nên mang theo một người bạn để giúp bạn di chuyển tài liệu.

Điện thoại và bộ sơ cứu của bạn cũng rất thông minh để bạn luôn mang theo bên mình.

Cách tối đa hóa thu nhập từ kim loại phế liệu của bạn

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn từ việc khai thác kim loại, hãy tập trung vào các kim loại chất lượng cao như đồng, thau, nhôm, chì, bạc và vàng. Chúng quý như vàng và bạc, hoặc nặng như chì.

Thu thập lon nhôm có thể dễ dàng, nhưng bạn cần hàng trăm lon trước khi nhận được bất kỳ số tiền đáng kể nào.

Các cách khác để tối đa hóa thu nhập của bạn từ việc tái chế kim loại phế liệu bao gồm:

Sửa chữa và Bán lại

Nếu bạn có công cụ và kỹ năng sửa chữa các thiết bị gia dụng, bạn có thể sửa chữa các thiết bị phế liệu và bán lại chúng.

Tách các kim loại khác nhau

Khi bạn tìm thấy kim loại phế liệu, hãy tách nó thành kim loại đen và kim loại màu và bán chúng riêng lẻ. Đương nhiên, bạn cũng muốn tách các kim loại quý – sẽ rất tệ nếu bán vàng với giá thép.

Duy trì tình trạng của kim loại

Một số người bán phế liệu cho biết tình trạng của kim loại không thực sự quan trọng, nhưng hầu hết các cơ sở thu mua phế liệu sẽ trả ít hơn cho các vật liệu bị gỉ.

Gỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng của các kim loại khác trong sân và rỉ sét có thể xuất hiện lại ngay cả sau khi kim loại này nóng chảy và được đúc thành một thứ khác. Để tránh rỉ sét, hãy để phế liệu ở nơi khô ráo trước khi vận chuyển đến bãi phế liệu.

Cân lượng phế liệu của bạn trước khi mang đến bãi phế liệu

Tốt hơn là lái xe vào bãi phế liệu để biết bạn có gì, giá cước (gọi điện trước và hỏi họ cung cấp bao nhiêu), và tổng số bãi có thể cung cấp cho bạn.

Đừng sắp đặt cho mình một bất ngờ không mong muốn!

Sở hữu bãi phế liệu?

Thay vì đi khắp khu vực lân cận để tìm kiếm kim loại phế liệu, bạn có thể sở hữu một bãi phế liệu , nơi những người thu mua phế liệu mang đến cho bạn kim loại phế liệu và bạn trả tiền cho họ. Điều này có ích nếu không có trung tâm tái chế trong khu vực lân cận.

Nơi Bán Kim Loại Phế Liệu

Bãi phế liệu địa phương

Các bãi phế liệu địa phương thu mua kim loại phế liệu với số lượng lớn và sau đó bán kim loại này cho các cơ sở tái chế lớn. Các bãi này có xu hướng trả ít hơn các bãi tái chế (bên dưới).

Trung tâm tái chế địa phương

Bạn có thể tìm kiếm những địa điểm mua phế liệu gần đây . Các nhà tái chế khác nhau cung cấp các mức giá khác nhau cho mỗi kg, vì vậy điều quan trọng là phải so sánh giá từ các nhà tái chế khác nhau để đảm bảo bạn đang nhận được ưu đãi tốt nhất.

Một khi bạn mang kim loại phế liệu đến, trung tâm tái chế sẽ trả tiền cho bạn theo quy định của họ. Một số trung tâm tái chế trả cho bạn ngay lập tức sau khi cân (thường bằng tiền mặt), trong khi những trung tâm khác trả cho bạn sau vài ngày.

 

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.