Cách sửa đèn tủ lạnh không sáng

0
(0)

Ánh sáng trong tủ lạnh rất quan trọng đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là khi muốn mua đồ ăn nhanh vào lúc nửa đêm. Nhưng bạn sẽ làm gì khi đèn không sáng? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để giải quyết vấn đề.

Trước khi bắt đầu

Điều quan trọng là phải hiểu đèn tủ lạnh hoạt động như thế nào trước khi bạn bắt đầu đánh giá vấn đề. Bóng đèn bật sáng khi bạn mở cửa ngăn tủ lạnh hoặc tủ đông là bóng đèn 120 vôn thông thường. Điện đến ổ cắm được cung cấp bởi hệ thống dây điện bên trong tủ lạnh. Nó tương tự như bất kỳ bóng đèn sợi đốt nào khác, mặc dù kích thước nhỏ hơn và thường là công suất nhỏ hơn. Thường thì chúng được bán trên thị trường là “bóng đèn thiết bị” 25 hoặc 40 watt
Bóng đèn được vận hành bằng một đòn bẩy nhỏ hoặc công tắc nút bấm gắn trên khung cửa tủ lạnh. Khi bị đóng cửa, công tắc sẽ ngắt mạch và tắt bóng đèn; khi cửa mở, công tắc hoàn thành mạch điện và làm cho đèn sáng.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

  • Máy kiểm tra mạch không tiếp xúc
  • Tua vít hoặc dao gạt (nếu cần)

Vật liệu

  • Bóng đèn mới (nếu cần)
  • Công tắc cửa mới (nếu cần)

Hướng dẫn sửa đèn tủ lạnh không sáng

Kiểm tra bóng đèn

Nếu đèn tủ lạnh không sáng, có thể bóng đèn đã hết tuổi thọ và bị cháy. Kiểm tra bóng đèn xem có vùng tối trong bóng đèn hay bị đứt và lỏng dây tóc. Khi lắc bóng đèn, bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lạch cạch nếu dây tóc bên trong bị hỏng. Bạn có thể mua bóng đèn đặc biệt cho các thiết bị, thường là 25 hoặc 40 watt. Rút phích cắm tủ lạnh, thay đổi bóng đèn
Khi bạn tháo bóng đèn, hãy nhìn nhanh vào ổ cắm trống. Nếu ổ cắm bị hỏng hoặc bẩn, bạn có thể đã tìm thấy một nguồn khác gây ra sự cố. Thường thì lau nhanh bằng khăn ẩm và ấm có thể làm sạch các điểm tiếp xúc và cho phép đèn bật sáng.

Đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm của tủ lạnh trước khi chạm vào ổ cắm của bóng đèn và đảm bảo mọi thứ đều khô ráo trước khi bạn lắp lại bóng đèn.

Kiểm tra nguồn điện

Điều đáng ngạc nhiên là thường xảy ra sự cố ngắt điện đơn giản khiến đèn ngừng hoạt động. Các vấn đề có thể gây ra điều này bao gồm:

What to Do If the Refrigerator Fan Is Not Working? – FIX Appliances CA™

Bài viết cùng chuyên mục: Sửa tủ lạnh nội địa uy tín

Đã rút phích cắm dây nguồn:

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng dây nguồn của tủ lạnh đã được cắm hoàn toàn vào ổ cắm của tủ lạnh. Có khả năng bạn đã vô tình làm cho phích cắm bị lệch.

Cầu dao bị chập:

Quá tải hoặc đoản mạch có thể khiến cầu dao điều khiển tủ lạnh hoạt động, làm ngắt mạch. Kiểm tra bảng điều khiển cầu dao chính và đặt lại cầu dao nếu nó bị vấp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không thêm quá nhiều thiết bị điện vào một mạch điện, nếu không cầu dao sẽ hoạt động trở lại. Cầu dao hoạt động trở lại ngay lập tức cũng có thể báo hiệu đoản mạch, một vấn đề nghiêm trọng hơn có thể cần đến thợ điện.

Dây nguồn trên tủ lạnh bị hỏng:

Mặc dù không phổ biến nhưng dây nguồn trên tủ lạnh có thể bị sờn hoặc hư hỏng, làm gián đoạn dòng điện. Nếu đó là vấn đề, bạn có thể phải thuê một thợ điện để thay thế dây.

Ổ cắm điện bị hỏng:

Đôi khi, ổ cắm điện bị hỏng, khiến tủ lạnh, bao gồm cả đèn, ngừng hoạt động. Nếu điều này xảy ra, tủ lạnh sẽ ngừng chạy hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra ổ cắm bằng thiết bị kiểm tra mạch không tiếp xúc, thiết bị này sẽ cho bạn biết nếu có điện chạy đến ổ cắm. Có thể thay thế ổ cắm mới.

Kiểm tra công tắc

How To Remove & Install Your Refrigerator & Freezer Door on Your LG French Door Refrigerator - YouTube

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của vấn đề, rất có thể công tắc cửa bị kẹt hoặc bị lỗi dẫn đến hỏng bóng đèn. Khi cửa mở, xác định vị trí cần gạt công tắc kiểu pít tông trong khung cửa. Nhấn và thả nó ra nhiều lần để kiểm tra lại. Theo thời gian, các nút này có thể bị kẹt do tích tụ nhiều bụi bẩn và có thể lau chùi đơn giản bằng vải và nước ấm để làm trôi nó.
Ít thường xuyên hơn, công tắc cửa có thể bị mòn hoàn toàn. Nếu bạn không tìm thấy lý do nào khác dẫn đến lỗi đèn, cách khắc phục cuối cùng là thay thế công tắc cửa.

Thông thường, công tắc này có thể dễ dàng cạy ra khỏi giá đỡ bằng dao gạt hoặc tuốc nơ vít đầu phẳng. Nó thường được kết nối với một cặp dây dẫn có thể dễ dàng rút phích cắm. Mua một công tắc thay thế theo chỉ định của nhà sản xuất, kết nối lại dây và cắm lại công tắc vào ổ cắm của nó. Đèn tủ lạnh của bạn bây giờ sẽ hoạt động.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.