Các giai đoạn xây nhà

0
(0)

Quy trình xây dựng có thể được chia nhỏ thành các bước đơn giản để thực sự giúp bạn chuẩn bị cho một trải nghiệm xây nhà thú vị. Bạn có một người xây dựng để hướng dẫn bạn qua từng bước để giúp cuộc hành trình trở nên dễ dàng hơn.

Lập kế hoạch trước khi xây dựng

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc xây dựng nhà nào, các thủ tục giấy tờ và hồ sơ pháp lý phải được sắp xếp. Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải thực hiện một vài cuộc họp với các nhà xây dựng của bạn để sắt ra các chi tiết của thiết kế nhà phù hợp đất đai, và kế hoạch sàn. 

Khi bạn đã giải quyết xong các thủ tục pháp lý và ký hợp đồng cuối cùng. Người xây dựng của bạn sẽ làm việc để được chấp thuận cho việc bắt đầu xây dựng. Nếu được chấp thuận. Tất cả những gì bạn cần làm là thanh toán khoản tiền đặt cọc theo quy định của nhà thầu.

cac giai doan xay nha 6014

Có thể bạn quan tâm: Công ty sửa nhà

Quá trình xây dựng một ngôi nhà

Dưới đây là sáu giai đoạn và tiến trình liên quan đến việc xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới. 

1. Giai đoạn cơ sở

Giai đoạn cơ sở chuẩn bị cho khối đất của bạn sẽ được xây dựng trên đó. Nó đặt nền móng cho ngôi nhà của bạn. Điều này liên quan đến việc san lấp mặt bằng, đào và các kết nối ngầm được thực hiện như hệ thống ống nước, điện và nước mưa. Sau khi tấm bê tông được đổ, giai đoạn cơ sở đã hoàn tất. 

2. Giai đoạn khung

Sau sơ đồ mặt bằng của bạn , giai đoạn khung là tất cả về việc hình thành bộ xương của ngôi nhà của bạn. Nó bắt đầu với việc đánh dấu và xây dựng các bức tường cùng với giàn mái, khung cửa sổ và cửa ra vào. Giai đoạn khung hoàn thành sau khi được phê duyệt bởi một cuộc khảo sát xây dựng đủ điều kiện.

cac giai doan xay nha 6014 1

Bài viết liên quan: Công ty sửa nhà quận Tân Bình

3. Giai đoạn khóa chặt / khép kín 

Tập trung vào các khu vực bên ngoài như cửa sổ, cửa ra vào tạm thời bên ngoài, máng xối, mái che, gạch và tường, nó bắt đầu định hình ngoại thất ngôi nhà của bạn. Sự cố sơ bộ xảy ra ở cùng giai đoạn này, nơi hệ thống ống nước và ống dẫn điện được cố định cho hệ thống điều hòa không khí, hệ thống chân không và hệ thống an ninh. 

4. Các giai đoạn sửa chữa và điều chỉnh 

Trong nhiều trường hợp, các giai đoạn sửa chữa và lắp ráp được kết hợp thành một, trong khi các nhà xây dựng khác chọn tách chúng ra.

Giai đoạn sửa chữa

Giai đoạn này liên quan đến tất cả các chi tiết bên trong được ‘cố định’ vào ngôi nhà của bạn. Từ bột trét tường, trần nhà, ván ốp chân tường, cửa trong, cầu thang, tủ bếp và phòng. Các khu vực ẩm ướt của ngôi nhà cũng sẽ được chống thấm ở giai đoạn này. Giai đoạn này hoàn tất sau khi kiểm tra được phê duyệt.

Giai đoạn kiểm tra

Trong quá trình hoàn thiện, các bức tường được sơn và các tính năng thiết kế cuối cùng được lắp đặt – giá đỡ, lát gạch, tủ, phào chỉ, ghế dài, đồ trang trí, gương, màn tắm, cửa nhà để xe, và những thứ khác. Quá trình hoàn thiện cuối cùng cho chân không, điện, hệ thống ống nước và an ninh được dẫn ống cũng diễn ra. Khi việc kiểm tra quản lý chất lượng đã được chứng nhận, giai đoạn này đã hoàn tất.

5. Kiểm tra Hoàn thành 

Đây là giai đoạn bạn đã chờ đợi. Với việc sơn, lắp đặt và hoàn thiện các chi tiết, ngôi nhà đã sẵn sàng để bạn kiểm tra. Người xây dựng sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các phần của ngôi nhà, thể hiện tất cả các tính năng và chức năng.

Khi bạn hài lòng với kết quả và khoản thanh toán cuối cùng đã được giải quyết, hãy chuẩn bị chuyển đến sau hai tuần.

Thời gian: Khung thời gian của công việc Hoàn thành Thực tế có thể khác nhau, thường mất từ ​​2-8 tuần tùy thuộc vào thương mại, khách hàng và nhà cung cấp, và sự sẵn có của vật liệu .

6. Bàn giao

Việc bàn giao đánh dấu sự kết thúc hành trình xây dựng tổ ấm của bạn. Thu thập chìa khóa của bạn và kỷ niệm sự kiện quan trọng này trong cuộc đời của bạn!

Sau xây dựng và đảm bảo nhà

Các nhà xây dựng đưa ra một khoảng thời gian bảo trì từ 3-12 tháng để sửa chữa. Khung thời gian kéo dài sẽ cho phép ngôi nhà của bạn ổn định trong cả bốn mùa và chịu đựng thử thách của thời gian. Nhà xây dựng của bạn cũng có thể sẽ cung cấp một bảo hành hoặc bảo hành kết cấu ở bất kỳ đâu trong khoảng từ bảy đến năm mươi năm để thực sự giúp bạn yên tâm hơn? 

Sẵn sàng bắt tay vào hành trình xây dựng ngôi nhà? Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi xây dựng tại HCM 

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.