6 lý do và cách sửa khiến tủ lạnh không mát

0
(0)

Nếu bạn mở tủ lạnh và thấy sữa chua hoặc rượu không lạnh, thì rõ ràng là tủ lạnh của bạn không đủ mát. Các vấn đề là nhiều hơn chỉ là một trong ít phiền toái và mùi ; đó là một vấn đề sức khỏe. Vi khuẩn Listeria và các mầm bệnh từ thực phẩm khác, cùng với nấm mốc , có thể phát triển trong tủ lạnh không đủ mát.
Trong nhiều trường hợp, không cần phải vội vàng mua một chiếc tủ lạnh mới . Mặc dù bạn có thể cần gọi thợ sửa tủ lạnh để khắc phục, nhưng các cách sửa chữa khác rất đơn giản và không yêu cầu công cụ hoặc kiến ​​thức đặc biệt.
Dưới đây là danh sách mười lý do trực tiếp khiến tủ lạnh của bạn không làm mát và phải làm gì để khắc phục chúng.

sửa tủ lạnh nội địa tại tphcm

>>>Bài viết liên quan: Sửa tủ lạnh nội địa tại nhà HCM

Kiểm soát nhiệt độ được đặt không đúng

Đặt lại điều khiển nhiệt độ thường là cách khắc phục đầu tiên và dễ nhất đối với tủ lạnh không đủ mát. Nếu bạn có trẻ em trong nhà, chúng đôi khi là thủ phạm gây ra sự thay đổi kiểm soát nhiệt độ, đặc biệt nếu chúng ở bên ngoài tủ lạnh.
Thay đổi bộ điều chỉnh nhiệt xuống cài đặt nhiệt độ mong muốn. Đảm bảo kiểm tra cả ngăn đá và tủ lạnh, vì chúng phải có các nút điều khiển riêng biệt. Đừng mong đợi nhiệt độ trong hộp thay đổi ngay lập tức. Thay vào đó, hãy đợi cả ngày để nhiệt độ ổn định lại.

Nhiệt độ tủ lạnh tốt nhất là bao nhiêu?

Thông thường nhiệt độ ngăn lạnh nên để ở 1,7 -5 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn có cả ngăn chứa thực phẩm tươi thì nên chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh về 0 độ C. Mua một nhiệt kế thiết bị riêng để kiểm tra nhiệt độ thay vì dựa vào đồng hồ đo bên trong.

Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn

Khi cuộn dây ngưng tụ ở mặt sau của tủ lạnh bị bẩn hoặc bị bao phủ bởi mạng nhện, thiết bị không thể làm mát đúng cách. Mở chốt các giá đỡ chống đầu nhọn ở phía dưới bên ngoài mặt trước của tủ. Cẩn thận trượt tủ lạnh ra ngoài và làm sạch các cuộn dây bằng bộ phận gắn tay trên máy hút bụi. Hãy cẩn thận để không làm cong hoặc làm hỏng các cuộn dây.

Gioăng cửa không sạch

thay thế gioăng cửa tủ lạnh bị bẩn

Theo thời gian, các gioăng (gioăng) cửa có thể bị bẩn do thức ăn hoặc dấu vân tay. Lau sạch các miếng đệm bằng một miếng bọt biển và nước xà phòng ấm. Đồng thời lau sạch các phần trên tủ lạnh nơi các miếng đệm tiếp xúc. Không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn, bàn chải, miếng cọ rửa, chất lỏng dễ cháy hoặc thuốc xịt làm sạch cửa sổ.

Đồ ăn đang chặn lỗ thông hơi

Kiểm tra bên trong hộp tủ lạnh để tìm các loại thực phẩm có thể chặn lỗ thoát khí mát. Các hộp hoặc túi lớn có thể đã vô tình được đặt trước lỗ thông hơi, ngăn không khí mát vào thiết bị. Kéo những món đồ đó sang một bên hoặc đặt chúng vào một giá khác.

Nếu bạn đã làm sạch các gioăng cửa nhưng chúng vẫn không đóng kín chính xác, thì đã đến lúc bạn phải thay mới toàn bộ gioăng. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể tự làm. Bạn sẽ tìm thấy các loại gioăng cửa phổ biến và dành riêng cho thương hiệu trực tuyến với giá từ 50.000đ đến 75.000đ.

Vị trí ảnh hưởng đến công suất làm mát

Nếu tủ lạnh được đặt trong môi trường ấm hoặc lạnh, chẳng hạn như ngoài trời hoặc trong nhà để xe, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Ngay cả khi tủ lạnh được đặt trong môi trường ôn hòa, các thiết bị nóng như máy rửa bát, dãy hoặc lò nướng gần tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ lạnh.
Cung cấp điện bị lỗi
Đảm bảo rằng phích cắm điện của tủ lạnh được cắm chặt và chắc chắn trong ổ cắm. Không nên cắm tủ lạnh vào ổ cắm GFCI vì GCFI có thể ngắt nguồn điện của tủ lạnh.

Khi nào thì cần gọi thợ sửa tủ lạnh

sửa tủ lạnh uy tín tphcm

Các lý do phức tạp hơn khiến tủ lạnh của bạn không làm mát liên quan đến các hoạt động cơ học có thể yêu cầu thợ sửa tủ lạnh tại nhà để khắc phục. Chúng có thể bao gồm:

  • Động cơ quạt không hoạt động
  • Máy nén không bật hoặc tắt
  • Thay thế rơ le máy nén
  • Bộ điều nhiệt không hoạt động

Bài viết có hữu ích với bạn?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Hãy để lại đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *